Trang Nhà
Sau khi ghi danh, địa chỉ của bạn sẽ được tạm ghi là http://trinhnu.net/SốTrươngMục.   Bạn có thể vào trang Trương Mục và đổi phần Tên Đăng Nhập (Username) để phản ảnh bút hiệu của mình. Ví dụ bút hiệu Nguyễn Tường Vân thì Tên Đăng Nhập có thể dùng là NguyenTuongVan. Sau khi đổi, địa chỉ của bạn sẽ là http://trinhnu.net/NguyenTuongVan.
Bút Hiệu
Xin ghi đầy đủ dấu, như Nguyễn Phương thay vì nguyenphuong.
Email
Email của bạn được giữ kín, không hiển thị trên trinhnu.net. Xin cho đúng địa chỉ để khi quên mật mã bạn có thể dùng email để lấy mật mã mới. Ngoài ra, email có thể dùng chung với mật mã để đăng nhập, tương tựa như dùng Tên Đăng Nhập (username).
Hình Chân Dung
Bạn có thể đăng hình chân dung của mình từ trang Tiểu Sử.
Thi Hữu
Khi kết nối đã được chấp thuận, đôi bên có thể nhắn tin với nhau và viết lưu bút cho các bài viết đã đăng. Mỗi khi nhận được yêu cầu kết nối bạn có thể từ chối nếu không muốn chấp nhận cho người yêu cầu vào vòng Thi Hữu của mình.

Sau khi kết nối, bạn có thể xoá vòng kết nối bất kể lúc nào.

Để yêu cầu kết nối Thi Hữu, ghé trang của thành viên bạn muốn kết nối. Bấm vào link Thi Hữu, phần Thi Hữu của tác giả sẽ hiện lên. Bấm vào link Yêu Cầu Kết Nối


Hình này sẽ hiện lên khi đã được kết nối Thi Hữu giữa bạn và tác giả.
Lưu Bút
Khi đăng bài, bạn có thể chọn cách nhận lưu bút từ độc giả cho mỗi bài viết khác nhau. Bạn có thể cho phép tất cả các thành viên, hoặc chỉ trong phạm vi của vòng kết nối viết lưu bút cho bài đăng của mình, hoặc hoàn toàn không nhận lưu bút.

Bấm vào hình biểu tượng này để xem và viết lưu bút. Hình này được đặt bên tay phải, trên cùng của mỗi bài viết nếu tác giả nhận lưu bút. Bên trong sẽ là số lần tham gia lưu bút. Khi bạn là tác giả của bài viết và chưa xem phần lưu bút mới gửi, màu chữ của con số này sẽ trở thành màu đỏ.
Nhắn Tin - Hộp Thư
Để tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra, cuộc nhắn tin chỉ có thể thực hiện khi đôi bên đã được kết nối với nhau.

Tin nhắn bạn nhận được từ mỗi thành viên sẽ nằm trong Một hồ sơ. Khi có tin mới, đã xem hoặc hồi âm, biểu tượng của hồ sơ sẽ thay đổi như sau:
Tin mới
Đã xem
Đã hồi âm


Đăng Bài
Bài đăng phải do chính bạn sáng tác. Xin vui lòng xem bản Nguyên Tắc Sử Dụng trước khi đăng bài.

Hình mũi tên màu đỏ này chỉ hướng đến những trang đăng bài.

Mỗi bài văn, thơ có 2 chi tiết chính yếu; Tựa ĐềNội Dung. Xin nhớ lập lại tựa đề trong khung nội dung để bạn có thể tự do chọn lưạ cách trình bày cho tựa đề như phong chữ, màu, và kích thước v.v.

Chữ Việt
Bộ gõ chữ Việt (VietDev) được kích hoạt trên mỗi trang của trinhnu.net. Phần điều chỉnh, bảng mã , được nằm cố định bên góc phải ở cuối trang. Bạn có thể tắt bộ gõ này và dùng VPS hoặc các công cụ khác từ máy của mình.

Nội Dung
- Để xuống hàng đơn, dùng nút Enter.
- Để xuống hàng đôi, dùng nút Shift + Enter.
Và tùy vào các loại browser khác nhau, bạn có thể đổi cách dùng ngược lại.

Khung Đăng Bài WYSIWYG Không Hoàn Hảo
Nếu không thể xoá nội dung, bạn hãy thử:
- Copy đôi ba chữ và dán lại ngay trong khung đăng bài (copy & paste)
- Thử xoá lại sẽ được

Nếu không gõ được chữ Việt trong khung Nội Dung của bài viết, bạn hãy thử:
- Bấm con chuột vào khung Nội Dung trước tiên thay vì bấm vào khung Tựa Đề.

Nội Dung Từ Microsoft Word
Xin dùng trang này để xoá các tags của Word: http://trinhnu.net/word.

Đăng Hình Kèm Theo Bài Văn
Bạn có thể đăng hình kèm theo bài viết của mình bằng cách bấm vào hình biểu tượng này. Một khung cửa sổ mới sẽ hiện lên để bạn thực hiện việc tải hình lên trinhnu.net. Cũng từ cửa sổ đăng hình này, danh sách tất cả các hình bạn đã tải lên sẽ được liệt kê để bạn chọn cho bài viết. Hình được chọn sẽ hiển thị ở vị trí của con chuột trong khung Nội Dung của bài viết. Ngay trong khung Nội Dung này bạn có thể điều chỉnh kích thước của hình bằng cách bấm vào hình và di chuyển vòng đai của hình để thâu nhỏ hoặc phóng lớn cho thích hợp với bài viết.Nếu không đạt được như ý muốn, bạn có thể sao chép lại (copy & paste) bài viết từ MS Word v.v. vào khung đăng bài.

Trinhnu khuyến khích bạn lưu trữ bài viết trên máy trước khi đăng lên trinhnu.net.
Đăng Nhạc
Nếu sáng tác nhạc, hoặc có thơ văn đã được phổ nhạc, bạn có thể yêu cầu chức năng đăng nhạc ở cuối trang "Trương Mục" của mình.

Xem trang hướng dẫn đăng nhạc.
Xem Bài
  • Xem Lướt
    Bạn có thể xem lướt qua các bài vừa mới đăng. Phần này không có các chức năng như lưu bút, nhắn tin v.v.
  • Xem Trắng Đen
    Chuyển nội dung sang chữ đen nền trắng để dễ đọc.
  • Tăng Phong Chữ
    Tăng phong chữ của nội dung để dễ đọc.
Phiên Bản Cho Mobile
Bạn có thể dùng phiên bản cho dụng cụ di động để dễ xem trang web hơn, qua địa chỉ sau đây: http://m.trinhnu.net

Trang đầu của trinhnu.net tự động phát hiện và chuyển bạn đến site cho phiên bản của mobile. Các trang bên trong của trinhnu.net không tự động phát hiện.
Nguyên Tắc Sử Dụng
Trinhnu mong bạn dành chút thời gian để báo tin nếu phát hiện bài viết vi phạm nguyên tắc sử dụng. Bên tay phải ở cuối trang của mỗi bài viết có hình biểu tượng này . Xin bấm vào để báo tin.
Ban Điều Hành
Thành viên trong ban điều hành sẽ có hình biểu tượng này, bên dưới hình chân dung.
Liên Lạc
Mọi thắc mắc xin gửi email về info@trinhnu.net.


Trang Chính
Văn | Thơ | Nhạc | Tác Giả