CHÓ MÈO Ở MỸ

HẢI MINH


     Có thể nói, tại Hoa Kỳ, chó mèo được nuôi dưỡng tử tế nhất. Thức ăn cho chó mèo, giá tiền có khi đắc hơn giá thực phẩm cho con người. Nhà ông Minh, tuy không nuôi con pet nào, nhưng tự nhiên có hai con mèo lại ở phía nhà sau. Một con mèo đực lông màu vàng. Còn con mèo cái, vợ nó, nhỏ con hơn chồng, lông màu xám. Ông bà Minh hằng ngày mang thức ăn ra sau nhà đổ vào tô nhựa màu trắng cho chúng ăn. Mèo chồng thường nhường vợ xơi trước vì mèo cái rất cố ăn. Khi có thức ăn, nó nhào lại, lấy mỏ ủi đầu con mèo chồng dang ra xa, khỏi tô thức ăn. Nó nhào vô xơi lẹ.

Đặc biệt chúng chỉ ăn thị cá nấu chín. Thịt cá còn sống chúng không hề nhai. Ngay khi bụng đói chúng không ăn các món không phải thịt cá nấu chín. Món rau xào, đậu hủ xào, chúng cũng không ăn. Chó mèo ở xứ người thật lạ lùng. Chó mèo ở Việt Nam món gì nấu chín hầu như chúng nhai hết ráo khi đói bụng. Cá thịt thì tuyệt vời rồi.

Chó mèo ở Mỹ được dân bản quốc nuôi dưỡng, thương yêu, cưng chìu hằng ngày. Có khi chúng lên giường nằm ngủ với chủ nhà. Khi chủ nhà đi xa, phải gửi chó cho người nuôi, khá tốn tiền. Ai mà đánh đập, giết chết chó mèo hay làm thịt ăn như ở VN , nếu bị phát hiện là bị chính quyền phạt tù nặng nề. Nước Mỹ săn sóc nuôi dưỡng, bảo vệ gia súc . Mỗi năm dân Hoa Kỳ tốn nhiều tỷ đôla nuôi dưỡng bảo quản chó mèo. Có các Bịnh Viện Thú Y Animal Hospital săn sóc thuốc men bịnh hoạn cho chó mèo, đặc biệt là cho chó.

Có lẽ chó mèo này, kiếp trước khéo tu nên sanh ra tại Xứ Cờ Hoa. Chúng được thương yêu, quý mến, nuôi dưỡng bằng thức ăn ngon lành đắc tiền. Khi đau bịnh chúng được chủ nhà đưa đi Bịnh Viện Thú Y khám chữa như con người.

Chó mèo Xứ Mỹ sướng ghê

Thức ăn ngon tuyệt no nê hằng ngày.

Mèo thì cá thịt hăng say

Chó thì thực phẩm mua ngay đắc tiền.

Món ngon vật lạ triền miên

Người dân Xứ Mỹ ưu tiên chó mèo.”


HẢI MINH


Địa Chỉ

Trang Chính
Văn | Thơ | Nhạc | Tác Giả