Bút hoạ bài - Thanh Nhung
[Tiểu Sử | Thi Hữu | Nhắn Tin]


BÁC HỒ TRONG VỊ CỦA PHẬT GIÁO


BÁC HỒ TRONG VỊ CỦA PHẬT GIÁO
Trong cuộc thời kỳ chiến đấu tranh lịch sử của nước ta, ai ai cũng đều tôn trọng Bác, và lòng kính yêu của đảng tiên phong chủ tịch Hồ Chí minh. Noi theo tấm gương sáng của Bác Hồ cộng sản nước Việt Nam từ ngày thời xa xưa hàng trăm bao bom mìm, thuốc nổ, thả những dòng con sông từ Nam ra Bắc, và đánh nổ phá đường cầu phà bắc qua sông với mấy quân đội Việt Nam vì hy sinh nỗi khổ.
Những giọt nước mắt đau thương của bà Mẹ Việt Nam anh Hùng trong thời kỳ chiến đấu chống quân đội giặc Mỹ, giặc Pháp… Vì lòng cướp đất đai tài sản hoa màu, nên gâp ra ngày lịch sử đấu tranh lũ quét tàn phá. Trong ngày xưa là chuyện thích đấu tranh hung tàn bạo lực để cùng 2 nước đều thi nhau giết, đánh, nào vũ khí xe tăng, khẩu súng, máy bay… các loại cũng có.
Lịch sử thời xưa năm 1950 và 1960, khi ngày mùa xuân về trên khắp miền quê hương có hoa anh đào trổ bông và những chú chim hót, chím chóc, ngày vui, ngày buồn, khi người dân ăn tết mừng năm mới… rồi có quân giặc đi đến đâu, đến chốn, máy bay lơ lửng trên không hàng trăm chiếc bom mìm được thả xuống vùng đất Việt Nam. Lãnh khổ bộ đội ta phải gắng sức kiên trì nhòm ngó chiếc máy bay của nó, và đánh bại nó tơi bời. Người ta có câu, Bác Hồ là vị của Phật Giáo, với bông sen khuyên văn của đảng tiên phong Bác Hồ, ngay sau khi Bác mất vào năm 1969 là Bác hưởng thụ 79 tuổi nằm trong chiếc hòm kính lăng mộ của Bác tại thủ đô Hà Nội nơi người đi thăm lăng Bác với ngôi đền có in chữ: Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam – Độc lập tự do hạnh phúc.
Và hình ảnh Bác được in lên đồng tiền, đồng xu, chính vì thế cụ Hồ Bác sống thời khoảnh khắc ngàn năm trọn vẹn cách bao lâu, Bác có tên thật là Nguyễn Tất Thành từ khi Bác được cha mẹ sinh ra tuổi thời thơ ấu và lớn lên hoàn cảnh suốt bao nhiêu năm chạnh đường gắn bó trong cuộc hoạt động cách mạng tháng 8 của nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, với đồng bào nhân dân cùng các cháu nhỏ, em bé thân yêu nhớ mỗi khi dịp Vui Tết Trung Thu là khoảnh khắc thời năm xưa đi cùng năm tháng không tên 1 bài hát ca ngợi của rất nhiều nhạc sĩ sáng tác bài xưa…
Và Bác Hồ lấy tên khai sinh biệt hiệu Nguyễn Ái Quốc ra đi tìm đường cứu nước Việt Nam, và khi Bác bị giặc bắt chống chế trong tù lao nên bị xử Phạt từ lúc còn thời thanh niên. ở trong tù tối tăm mù mịt, hàng ngày giặc cho Bác ăn cơm rau dưa, chỉ ăn thế thôi, không có thịt ngon lành, chẳng được món ăn ngon, chỉ ăn sơ xài, Bác chịu khổ vì Giặc tra trấn Bác, tối đến hôm nào có ánh trăng chiếu vào cửa sổ, Bác nhìn ra ngoài trăng tròn tỏ võ và trăng khuyết nửa mảnh. Bác làm ra 2 câu thơ: “trong tù ghẻ lở mọc ở đầy thân, may mà nhẫn nhại quyết chí làm nên”. Với hình ảnh cụ Hồ trong nhà tù gầy còm, xơ xác, mà Bác vẫn chịu được. Bác không muốn nói ra cho Giặc biết là đất đai hoa màu Việt Nam, sau khi bộ ta hoá thân thành quân Giặc kẻ thù để vào bên trong tù cứu Bác ra khỏi tù. Bọn Giặc không hề biết là ai đã hoá trang như Giặc. Với tiểu thuyết trong chuyện lịch sử của bao thời kỳ ấu thơ để lại khắc ghi công ơn cách mạng tháng 8 và mồng 2 tháng 9 của thế hệ học sinh, mọi người cùng nhau đón chào vào ngày kỷ niệm của chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm. Ngày giải phóng miền Nam và các ngày trong tuần.
Ơi Bác Hồ! Khắc ghi ơn kỷ niệm bao ngày trung thu với các cháu thiếu niên nhi đồng cần gắng sức học giỏi đỗ đạt thành tích kết quả cần cù. Bánh kẹo hoa quả ngọt ngào đem đến tình thương của búp măng non tươi sáng ngày mai vì trẻ con đáng yêu của cụ Hồ Chí Minh.

Bút lá bài_date:19.05.1975 Tiểu thuyết lịch sử cuộc kháng chiến giặc kẻ thù vì nhân dân đất nước Việt Nam buồn đau khổ trong chuyện xưa . ảnh mịnh hoạ
📷
Bác Hồ trên khắp Việt Nam
Quê hương đất nước mùa sen trổ màu
Qua bao thời kỳ kháng chiến
Giặc xâm lược, giặc kẻ thù mây khói
Vũ khí, bom đạn xe tăng
Máy bay lơ lửng dìu dặt trên không
Bộ đội giải phóng tiến lên
Vì dân nước Việt, nước Nam của người
Giặc bắt Bác trong tù lao
Nỗi đau vương vấn lệ sầu ánh trăng
Bà Mẹ Việt Nam anh Hùng
Hy sinh lịch sử quân đội nhân dân
Tấm lòng cao quý vị Phật
Bác Hồ chủ tịch cộng sản ngàn năm
Đời đời bao người khắc ghi
Tiểu thuyết gắn bó nhất bàn thu đông./.
Bút lá bài_date:19.05.1975 Tiểu thuyết lịch sử cuộc kháng chiến giặc kẻ thù vì nhân dân đất nước Việt Nam buồn đau khổ trong chuyện xưa . ảnh mịnh hoạ
Bút lá bài_date:19.05.1890 Tiểu thuyết Bác Hồ kính yêu ! ảnh minh hoạ
Không Tình Vợ Con
Sinh ra trong cõi bồi hồi
Lớn lên thành nghiệp, giỏi nghề hậu văn
Bộ giao các nước năm châu
Bốn biển bộn bề vùng trời bao la
Ra đi tìm đường cứu nước!
Chung lòng đối thủ kẻ thù triệu năm
Vì dân nước Việt hi sinh
Lệ sầu vật chất của bao thời kỳ
Mẹ sinh con nuôi dưỡng bé
Người mẹ vềgià, con là đàn ông
Thương cha như núi Thái Sơn
Nghĩa Mẹ như suối, gia đình ngàn xưa (1890)
Lớn lên Không Tình Vợ Con (Bác Hồ hông lấy vợ)
Là người chủ tịch nước triệu muôn năm
Loài người đi lấy vợ chồng
Riêng cụ Bác Hồ cách mạng kháng chiến
Đồng bào dân tộc thiểu số
Vui cười Bác cháu ta ngàn bông hoa
Bác mất rồi, ai cũng thương
Đời đời nhớ ơn cụ Hồ kính yêu./.
Bút lá bài_date:19.05.1890 Tiểu thuyết Bác Hồ kính yêu ! ảnh minh hoạ

Địa Chỉ

Trang Chính
Văn | Thơ | Nhạc | Tác Giả