CÔ GÁI ĐẶC BIỆT

MINH CẦN


Vào năm 1980, sau năm năm bị tập trung tù cải tạo, khổ sai lao động, vì tội Sĩ Quan Biệt Phái Bộ Giáo Dục chế độ VNCH, ông Minh được CS tha về sum họp với gia đình vơ con tại Phường Kinh Dinh, thị xã Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận. Ông lâm vào cảnh đói rách lầm than, không bút mực nào tả xiết. May mắn ông được nhận vào làm công nhân Tổ Hợp Tác Song Mây Đồng Tiến tại Khu Tam Giác, ngoại ô thành phố PR. Cơ Sở nằm gần Ngã Ba xuống Ninh Chữ và ra thôn Đài Sơn.

Lúc bấy giờ tại Tổ Hợp Tác Song Mây có cô gái tên L, nhà ngụ tại Phường Đạo Long, thị xã PR, thật đặc biệt. Hầu như ai cũng biết tiếng. Nàng thuộc nhóm chuyên chuốc bóng các sợi song mây, sau khi chúng được máy cắt nhỏ thành sợi kéo ra ngoài. Nàng thường tâm sự cùng các bạn công nhân làm chung Tổ. Nàng tuyên bố thẳng thừng:

-Tôi thích người yêu hay chồng mình sau này phải đẹp trai. Dù có học hành, địa vị, bằng cấp mà xấu trai. Tôi đây không thèm. Tôi sẽ chìu chuộng cung phụng chàng suốt đời.

Tuy nhan sẳc của cô ta chỉ hơn Thị Nở của nhà văn Nam Cao một tí. Mặt mày không đẹp. Mái tóc lù xù. Thân thể không có gì hấp dẫn lôi cuốn nam nhân. Bộ ngực không gợi cảm chút nào mà dám tuyên bố huyênh hoang như thế. Cô ta khiến nhiều bạn gái cùng sở bàn tán phê bình tính tình đặc biệt này.

Việc này làm ông Minh nhớ đến một số phụ nữ ông Minh quen biết trước kia. Cô giáo Hoa, dạy Trường Tiểu Học Long Hương, có nhan sắc, quê Nha Trang, từng tuyên bố với bạn bè đồng nghiệp:

-Chồng tao, dù học Lớp Nhất mà đẹp trai, tao cũng yêu thương. Còn Bác Sĩ mà xấu trai, tao cũng không thèm.
Một cô gái Huế xinh đẹp, cha mẹ gả cho một giáo sư cùng quê, da ngăm đen. Nàng chê. Trốn nhà theo làm vợ bé cho một gã thợ may lớn tuổi, đẹp trai. Hai người này thuê nhà sống chung nhau, cạnh phòng ngủ, nơi ông Minh trọ dạy học tại thành phố Phan Thiết, từ năm 1960 đến năm 1963.

Một cô gái khác, học THDTPR năm nào, tên Gi. Nàng có nhan sắc trung bình. Con nhà giàu, cha mẹ có Tiệm vàng trên Đường Thống Nhất PR, đối diện với Trường Nam Tiểu Học PR. Nàng học trên ông Minh một lớp, từng tuyên bố:

Chồng tôi phải là một thanh niên đẹp trai, dù nhỏ thua tuổi tôi, tôi vẫn thương yêu, chìu chuộng, săn sóc chàng suốt đời. Hay là một ông già, nhưng phải giàu có, bảo đảm tương lai cho tôi . Sau này nàng lấy Tr. Kh, đẹp trai, nhỏ thua nàng ba tuổi, học cùng lớp với ông Minh. Chàng mê tiệm vàng. Nàng thích chàng khôi ngô tuấn tú. Thế là hai bên sáp vô cái ào. Con gái, dù xấu hay đẹp đều thích chồng mình đẹp trai. Chồng quá đẹp trai hay vợ quá kiều diễm, đôi khi cũng là tai họa cho mình. Thật ra ai cũng thích người tình có ngoại hình sáng sủa. “ Em đây chỉ thích đẹp trai

Tài năng, giàu có, em thời tính sau.

Khôi ngô tuấn tú hàng đầu

Em yêu, em mến, em hầu nam nhân.

Trên đời sắc đẹp tuyệt trần

Ai ai cũng thích thành thân với nàng.

Em yêu em quý bạn vàng

Phu quân tuấn tú, em càng yêu thương.”


MINH CẦN


Địa Chỉ

Trang Chính
Văn | Thơ | Nhạc | Tác Giả